Leo đỉnh núi Hàm Lợn, có dành cho trẻ con!

Leo núi, đương nhiên là vất vả rồi. Ngay cả với người lớn chứ đừng nói gì đến trẻ em. Tuy nhiên đó chỉ là suy nghĩ của những người chưa bao giờ leo núi, bởi họ chưa bao giờ thử leo. Nói một cách khác chưa leo họ đã nghĩ là nó khó rồi nên tất nhiên là khi leo sự khó khăn sẽ tăng lên gấp bội.

Đó là một trải nghiệm đáng nhớ của tôi. Một chuyến đi leo núi Hàm Lợn. Nó đáng nhớ không phải là việc chinh phục đỉnh núi này mà là các chiến binh nhí cùng tôi chinh phục đỉnh núi.

Với người sinh ra trên núi như tôi thì việc leo lên đỉnh núi này cũng không khác việc đi dạo là mấy, tuy nhiên để động viên các thành viên nhí hoàn thành việc chinh phục đỉnh núi là việc khá khó khăn.

Đầu tiên là phải tạo cảm hứng cho các chiến binh nhỏ tuổi này, nhỏ tuổi nhất là chưa đủ 5 tuổi và cả trai lẫn gái, đó là nói về việc mình sẽ chinh phục đỉnh núi cao là một điều thú vị và như một chiến công.

Sau đó trên đường mình phải tìm cách đánh lừa sự mệt mỏi bằng các điều thú vị, như cái cây, con vật, rễ cây, hòn đá, thậm chí mô đất hình dáng lạ lùng cũng là một thứ gây tò mò

May mắn hơn tôi đã tìm thấy một thứ kích thích cho bọn trẻ đó là các mốc đánh dấu phản quang của những người đi trước đóng vào, có thể là sợi dây màu xanh, hoặc miếng phản quang đóng vào thân cây, những thứ phục vụ cho những người leo núi ban đêm. Ai tìm được nhiều dấu hiệu hơn là người chiến thắng.

Không ít lần vì mệt quá lũ trẻ cũng than vãn, khóc lóc đòi quay lại, nhưng nhờ động viên cũng như động lực từ các chiến binh nhí khác nên lại vượt qua mệt mỏi để leo tiếp

Cuối cùng thì cả đoàn cũng đã lên đến đỉnh núi bằng phẳng, cũng là lúc gần 6 giờ tối, cả đoàn ngồi nghỉ ngơi một lát rồi cũng nhanh chóng quay xuống vì trời sắp tối. Cũng may là mùa hè nên trời vẫn sáng khi xuống đến chân núi.

Cả đoàn chiến binh nhí không phải ai cũng còn đủ hào hứng như ban đầu vì mệt mỏi, nhưng các bạn là những chiến binh thực thụ. Hi vọng các bạn sẽ tiếp tục chinh phục những đỉnh núi cao hơn trong cuộc sống của mình.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *